Nông sản rỗng và những điều cần biết

Khái niệm rau củ quả “rỗng” chỉ bắt đầu xuất hiện khi các loại hóa chất trong nông nghiệp ra đời. Vậy vì sao rau củ quả lại bị “rỗng”? Giải pháp nào cho người tiêu dùng khi nông sản rỗng xuất hiện ngày càng nhiều? Mời bà con cùng WAO tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nông sản rỗng là gì?

“Rỗng” tức là hàm lượng dinh dưỡng hoặc một số dưỡng chất tốt cho sức khỏe trong rau củ quả bị giảm xuống trầm trọng hoặc mất đi. Theo nhiều nghiên cứu, một quả táo được trồng vào những năm 1950 có thể cung cấp đủ vitamin cho cơ thể trong một ngày. Thì ngày nay, chúng ta phải cần đến 5, 10, thậm chí là 20 quả táo thì mới đáp ứng đủ nhu cầu vitamin của cơ thể một ngày.

Nông sản rỗng có hàm lượng dinh dưỡng rất thấp

Nguyên nhân khiến nông sản rỗng?

Các nhà khoa học nghiên cứu và khẳng định đồ ăn bị “suy dinh dưỡng”. Và chúng đến từ các nguyên nhân sau:

 • Trồng cây với mật độ cây trồng cao, lạm dụng phân bón. Điều này làm cây phát triển nhanh trong khi đó thời gian tạo ra và cố định dưỡng chất bị rút ngắn.
 • Kỹ thuật thâm canh rút kiệt độ màu mỡ của đất, khiến đất trở nên nghèo dinh dưỡng. Rau quả to xác vì phân hóa học và chất kích thích tăng trưởng,… nhưng không còn vị đậm đà cùng với những dưỡng chất nguyên sơ.
 • Trồng ở một nơi, sơ chế đóng gói ở một nơi và tiêu thụ ở một nơi khác trên hành tinh làm giảm nhiều dinh dưỡng.
 • Thu hái ngay từ lúc chúng chưa kết thúc quá trình tích lũy dưỡng chất. Điều này giúp giữ được mẫu mã nhưng quá trình hình thành các chất không đủ. Một số loại trái cây nếu hái sớm thì lượng vitamin C coi như là bằng không.
Lạm dụng phân thuốc hóa học là một trong những lý do khiến nông sản rỗng xuất hiện ngày càng nhiều

Giải pháp cho người tiêu dùng

Để lựa chọn thực phẩm chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, người tiêu dùng cần lưu ý:

 • Mùa nào thức nấy: Đừng cố gắng ăn đồ trái vụ. Hãy tìm trái chín cây thay vì chín hàng loạt nhờ hóa chất.
 • Vùng nào thức nấy: Đồ tươi mới sản xuất tại địa phương đảm bảo hơn là vận chuyển từ nơi khác về, đồ nhập khẩu cũng cần xem xét kỹ lưỡng.
 • Mua hàng rau quả tươi, sạch và tốt nhất là hàng thực phẩm trồng theo phương pháp hữu cơ, hoặc dân dã truyền thống không dùng nhiều hóa chất.
 • Ngoài ra, đối với rau củ quả, bạn không nên ngâm rửa nhiều quá, điều đó sẽ phá hủy thêm các vitamin.
 • Quan trọng nhất là lựa chọn nông sản được sản xuất thuận tự nhiên, đạt tiêu chuẩn hữu cơ để cơ thể được cung cấp nhiều vitamin dưỡng chất nhất, yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng.
Giải pháp cho người tiêu dùng để lựa chọn nông sản chất lượng cao là chọn trái cây theo mùa, được canh tác hữu cơ

Dưa lê chất lượng cao Mắt Ngọc Bích

Dưa lê chất lượng cao WAO Mắt Ngọc Bích được canh tác theo quy trình WAO nông nghiệp thuận thiên. Từng trái dưa lê chất lượng cao giữ được hương vị tự nhiên vốn có.

 • Được chăm bón bằng 100% phân bón hữu cơ.
 • Kiểm soát sâu bệnh hại bằng các chế phẩm vi sinh và thiên địch nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Đặc biệt, WAO FOODS chú trọng việc thu hoạch nông sản khi đủ tuổi chín. Hằng ngày đều có người ra thăm vườn để kiểm tra và chọn những quả dưa lê đạt đến điểm chín lý tưởng. Điểm đặc biệt của những quả dưa này đó là:

 • Thơm hơn
 • Ngon hơn
 • Giàu giá trị dinh dưỡng hơn bởi khi đó quá trình tích lũy dinh dưỡng của quả dưa lê đã hoàn thành.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hương vị của từng quả dưa lê WAO FOODS giao tới tay người tiêu dùng.

Xem thêm: Dưa lê chất lượng cao WAO Mắt Ngọc Bích farm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh