Hành trình và giải pháp đặc trị bệnh vàng lá thối rễ của WAO

Sáng hôm nay tôi nhận được cuộc gọi từ một nhà vườn ở Bình Phước, cũng là khách hàng của chúng tôi. Cô bảo tôi gửi thêm cho cô mấy bộ thuốc như lần trước nữa vì cô mới trồng thêm mấy hecta sầu riêng.

Tôi bảo Ngà lập đơn rồi đóng hàng gửi đi. Ngà nói với tôi, khách hàng phản hồi về bộ giải pháp này rất tốt anh ạ, họ gọi lấy thêm rất nhiều. Sau nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng, nếm đủ thất bại thì chúng ta đã tìm ra giải pháp rồi.

Đúng vậy, để có được kết quả như hôm nay, thì chúng tôi đã trải qua một hành trình rất dài…

Tôi còn nhớ, năm 2015 chúng tôi bắt đầu tìm hiểu về bệnh vàng lá thối rễ trên cây ăn trái và tiêu. Vàng lá thối rễ được xem là một căn bệnh nan y trên tất cả các loại cây trồng, đặc biệt là cây ăn trái. Rất nhiều nhà vườn đã phải chặt bỏ cây vì không thể chữa khỏi.

Hồi đó, chúng tôi tiếp cận vùng trồng tiêu và cây ăn trái ở Tây Nguyên. Chúng  tôi đã đóng quân ở đấy tới hơn 1 năm trời để nghiên cứu giải pháp. Ở vùng chúng tôi tới, cứ 5 vườn thì có 1 vườn có cây bị vàng lá thối rễ.

Người dân ở đấy đã tìm đủ cách, sử dụng đủ loại thuốc nhưng rồi vẫn đâu vào đấy. Cây chỉ hồi lại được tháng đầu, tháng sau bị lại. Nhiều vườn đã cho chặt bỏ luôn bởi chi phí chữa bệnh cho cây quá nhiều.

Sau khi tìm hiểu thực trạng, chúng tôi bắt tay vào nghiên cứu giải pháp. Lần thứ nhất chúng tôi xử lý cho gần 100 cây, chúng tôi đã cho bón vôi, tưới thuốc nấm, rồi bón phân cho cây. Sau hơn 1 tháng, cây có dấu hiệu phục hồi, bung đọt xanh, tuy nhiên chỉ được đúng 2 tháng, cây bắt đầu vàng trở lại, gần như là toàn vườn.

Lần thứ 2 chúng tôi quyết định thay đổi cách làm và loại thuốc. Lần này, mặc dù chỉ hơn 1 tháng là cây đã có dấu hiệu phục hồi, cây ra đọt mới nhiều, lá xanh hơn. Nhưng chúng tôi quyết định chờ thêm mấy tháng để khẳng định và chúng tôi đã rất vui mừng vì qua 3 tháng cây vẫn phát triển ổn, chúng tôi tin mình đã tìm ra giải pháp. Nhưng không, sau một đợt mưa dài, tới 50% cây trong vườn lại bắt đầu vàng lá.

Mặc dù đã cảm thấy nản dần nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm làm lại lần cuối. Kết quả lần xử lý này có khả quan hơn những lần trước nhưng tỉ lệ cây bị vàng trở lại vẫn đến 35%.

Sau quá nhiều lần thất bại, chúng tôi cảm thấy ái ngại với chủ vườn nên anh em họp bàn với nhau quyết định trả vườn để về.

Trở về quê được 3 tháng thì anh em chúng tôi đi vườn trở lại sau khi đã nghiên cứu, phân tích những thất bại trước đó và đưa ra những kế hoạch mới cho chuyến đi lần này.

Và Tây Bắc là vùng đất mà chúng tôi lựa chọn. Ở đây có rất nhiều vườn cam, bưởi bị vàng lá thối rễ. Chúng tôi tiếp nhận 1 vườn hơn 5ha trồng cam, trong vườn có tới 50% cây nhiễm bệnh.

Sau khi thống nhất kế hoạch với chủ vườn, chúng tôi tiến hành xử lý theo như các bước đã lên từ trước. Lần này chúng tôi chờ 3 tháng để kiểm nghiệm kết quả. Và đúng như mong đợi, cây bị vàng lá thối rễ sau khi được xử lý phát triển tốt, các cơi đọt ra đều, xanh, rễ mới ra nhiều hơn.

Với kết quả trước mắt ấy, anh em chúng tôi khẳng định đã tìm ra giải pháp và quyết định trả vườn để đến vùng khác.

Nhưng khi về được chưa được 1 tháng thì chủ vườn gọi lại bảo, trong vườn lác đác vài cây có dấu hiệu tái phát bệnh, bảo chúng tôi quay lại xem thế nào. Vậy là anh xem chúng tôi lặn lội ra vườn lần nữa.

Lần này, tỉ lệ tái phát trong vườn chỉ khoảng 20%, nhưng chúng tôi nhận ra, giải pháp này chưa thật sự tối ưu.

Sau lần đấy, chúng tôi dừng lại để suy nghĩ về giải pháp chúng tôi áp dụng, cách làm mà chúng tôi đưa ra. Giải pháp đấy đã có hiệu quả, nhưng chưa tối ưu. Chúng tôi mới chỉ giải quyết được triệu chứng mà chưa giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng tái phát bệnh ở đây là gì? Anh em chúng tôi lại vùi đầu vào nghiên cứu, thử nghiệm thêm rất nhiều lần nữa.

Và đến nay sự nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp. Chúng tôi đã tìm ra một giải pháp phòng trị vàng lá thối rễ thật sự tối ưu.

Những cây trồng bị vàng lá có tốc độ hồi phục nhanh, dấu hiệu phục hồi nhìn thấy rõ sau 15 ngày. Sau 15 ngày đất xung quanh rễ có biểu hiện mềm hơn rất nhiều, xới nhẹ đất lên thấy rất tơi, rễ mới ra trắng, lộc non dài, ra đều và xanh mập hơn.

Và quan trọng nhất là tỉ lệ phục hồi bệnh đạt trên 95%. Thời gian bảo vệ cây kéo dài từ 4 – 6 tháng vì nó là hữu cơ vi sinh có khả năng cải tạo đất, bảo vệ rễ chứ không như hóa học làm đất đai chai cứng.

GIẢI PHÁP NÀY CÓ TÊN GỌI LÀ

WAO BOOM

 • Giúp bạn xử lý bệnh vàng lá thối rễ một cách triệt để chỉ qua 2 lần tưới.
 • Khi sử dụng bộ giải pháp này bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm bất kỳ sản phẩm nào khác để phòng trừ bệnh vàng lá thối rễ.
 • Bạn sẽ không còn phải tốn nhiều chi phí, công sức cũng như thời gian để phun tưới phòng trị bệnh cho cây hàng ngày.
 • Bộ giải pháp sẽ giúp thanh lọc nền đất trồng của bạn, giúp phân giải lân khó tan và giải độc các hợp chất hóa học còn tồn dư trong đất.
 • Bên cạnh đó còn bổ sung các chủng vi sinh vật có lợi vào đất giúp cân bằng lại hệ sinh thái đất.

Đây là một bộ giải pháp bao gồm 5 sản phẩm vừa diệt nấm, vừa ổn định pH, vừa tái tạo và bảo vệ bộ rễ, vừa cải tạo đất, vừa bổ sung dinh dưỡng dễ tan giúp cây phục hồi một cách nhanh chóng.

GIẢI PHÁP DÀNH CHO:

 • Người có vườn đang bị bệnh vàng lá thối rễ
 • Người có vườn đang muốn chuyển đổi canh tác từ hóa học sang hữu cơ
 • Người có vườn đang canh tác HCVS đang gặp nhiều vấn đề về sâu bệnh

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG:

 • Đặc trị bệnh vàng lá thối rễ: giúp cây ra rễ trắng mập, dài, đọt xanh, lá xanh trở lại sau 15 – 20 ngày.
 • Thanh lọc môi trường đất: giúp phân giải lân khó tan, giải độc các hợp chất hóa học tồn dư, bổ sung vsv có lợi giúp cân bằng lại hệ sinh thái đất.
 • Cải tạo chất đất: giúp đất mềm, tơi xốp, tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng tránh rửa trôi, bốc hơi,…
 • Phòng tuyệt đối bệnh vàng lá thối rễ trong 4 – 6 tháng: giúp cây phát triển đều, khỏe, lá xanh bóng, sai hoa, đậu quả, hạn chế rụng sinh lý,…

GIÁ TRỊ MÀ SẢN PHẨM MANG LẠI: 2.000.000đ

GIÁ BÁN: 895.000đ

(Xử lý triệt để được cho 30-50 cây từ 2-5 tuổi)

Cảm nhận của a Hưng (Phúc – Lộc – Thọ)

KHI MUA BỘ GIẢI PHÁP NÀY, BẠN SẼ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC:

 • Quy trình cải tạo đất 100% bằng hữu cơ vi sinh
 • 4 bước chuyển đổi canh tác từ hóa học sang hữu cơ an toàn
 • Cách nâng cao năng suất và chất lượng nông sản
 • Cách tư duy đúng về sản phẩm chất lượng cao
 • Hỗ trợ kết nối đầu ra

WAO BOOM Đặc trị vàng lá thối rễ

Giá gốc là: 1,045,000 ₫.Giá hiện tại là: 995,000 ₫.Thêm vào giỏ hàng

MUA NGAY!

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh