Bí quyết chọn bưởi ngon Bí quyết chọn bưởi ngon

Bật mí 3 bí quyết chọn bưởi ngon nhất

Theo quan niệm dân gian xưa, trái bưởi tròn đầy tượng trưng cho sự sung túc, đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. Bưởi chính là loại trái cây đặc trưng của mùa thu. Bởi vậy, mà bưởi từ lâu đã trở thành món quà biếu đầy ý nghĩa trong dịp tết Đoàn viên. Bài viết này chia sẻ bí quyết chọn bưởi ngon chuẩn nhất nha mọi người.

Trải nghiệm mua phải những trái bưởi không đạt chất lượng, khi ăn bị hẹ đắng luôn để lại những cảm xúc không tốt cho mỗi người. Đặc biệt, khi chọn bưởi làm quà biếu, mình sẽ hạnh phúc hơn khi món quà biếu của mình được người nhận khen ngon.

Bí quyết chọn bưởi ngon chỉ gói gọn trong 3 mẹo sau đây thôi mọi người nha. 

1. Chọn bưởi rõ nguồn gốc xuất xứ và đúng mùa vụ

Bước đầu tiên là bạn cần biết rõ được nguồn gốc xuất xứ của loại bưởi mình lựa chọn. 

Nên lựa chọn các loại bưởi được canh tác theo hướng hữu cơ, thuận tự nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thưởng thức được những hương vị tự nhiên nhất.

Vườn bưởi thuận tự nhiên

Các loại trái cây được canh tác hữu cơ thuận tự nhiên sẽ phát triển một cách tự nhiên, và được thu hoạch đúng mùa vụ. Mùa nào thức nấy là một trong những nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn trái cây và thực phẩm cho cả gia đình. Điều này giúp đảm bảo được việc thực phẩm đã tích lũy được đầy đủ dưỡng chất trước khi thu hoạch.

2. Bí quyết chọn bưởi ngon bằng việc quan sát vỏ bưởi.

Về màu sắc, thông thường, bưởi khi chín sẽ có màu vàng ươm hay vàng nhạt tuỳ loại bưởi (trừ bưởi da xanh).

Về hình dáng: chọn những quả tròn đều, cân đối, da mịn, không sần sùi, cầm lên chắc, nặng tay. Cuống quả nhỏ, phần vỏ xung quanh cuống căng đều, không xuất hiện những khía, rãnh như hình chân chim.

Mùa bưởi chính là mùa để các WAOer tha hồ ngắm đít… bưởi. Để phát hiện quả bưởi đã già, chúng ta quan sát thật kĩ phần đít bưởi. Các túi tinh dầu giãn nở to hết cỡ, khoảng cách giữa các túi tinh dầu thưa, cách đều nhau. Có thể so sánh sự giãn nở của tinh dầu phần đít quả, với tinh dầu ở những phần vỏ khác. Nếu sự giãn nở là tương đương, thì quả bưởi đã già. 

Quan sát đít bưởi

3. Dấu hiệu nhận biết bưởi già chính xác nhất

Bí quyết chọn bưởi ngon cuối cùng, cái này dành cho những ai sau khi quan sát bên ngoài mà vẫn chưa yên tâm. Chúng ta có thể thêm một bước là bổ quả bưởi ra thử. 

Bên trong, quả bưởi đã già sẽ có những dấu hiệu như sau:

  • Lớp cùi bưởi rất dễ lột bỏ (sẽ không dính chặt vào phần múi).
  • Phần lõi chính giữa quả bưởi rỗng, mềm xốp. Có thể đưa ngón tay vào và bẻ đôi quả bưởi từ lỗ hổng đó.
  • Các múi dễ tách, vỏ dễ bóc, không dính vào tép bưởi. Tép bưởi mọng nước nhưng ráo tay. Khi ăn vị ngọt thanh thanh lưu lại ở cuống họng rất đã.
  • Phần hạt: hạt của quả bưởi già có các đường gân xung quanh hạt, và hạt nổi những hạt phấn, hạt đường li ti bên ngoài.

Trên đây là bí quyết chọn bưởi ngon WAO đã tích luỹ được sau nhiều năm chọn bưởi. Hi vọng mọi người sẽ áp dụng thành công và chọn được những trái bưởi ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh