Phân bón vi sinh Azotobacterin Thành Châu

8,000,000 

Phân vi sinh Azotobacterin là phân bón dạng bột, màu đen, dễ tan trong nước. Phân được sản xuất bằng những nguyên liệu quý lấy từ mỏ than bùn kết hợp với vi khuẩn cố định đạm Azotobacter.

Phân vi sinh Azotobacterin có tác dụng cố định nitơ trong không khí tạo ra đạm sinh học thay thế cho urê, NPK, giúp giảm hàm lượng nitrat độc hại trong nông sản tạo ra nông sản an toàn, làm tăng hàm lượng protein và vitamin trong nông sản tạo ra nông sản chất lượng cao. Ngoài ra còn có tác dụng cải tạo đất, khử kim loại nặng trong đất chống được nghẹt rễ, thối rễ,…

Công dụng:

 • Tăng 30% năng suất cho cây trồng
 • Giảm 50% đến thay thế hoàn toàn phân hóa học

Azotobacterin là loại phân duy nhất có chứa vi khuẩn Azotobacter vinelandii (Vi khuẩn cố định nitơ), là loại phân bón duy nhất trên thị trường Việt Nam có khả năng cố định đạm sinh học.

Phân bón Azotobacterin là loại phân có khả năng giúp cho cây trồng phát triển tốt ở mùa mưa, có khả năng khử được các kim loại nặng và dư lượng thuốc trừ sâu nhiễm trong đất và nước tưới nông nghiệp.

 

Mô tả

Thành phần:

 • Vi khuẩn Azotobacter vinelandii (Vi khuẩn cố định nitơ) (>10 8 CFU/g phân bón)
 • Vi khuẩn Bacillus subtilis đối kháng (> 108 CFU/g phân bón)
 • Chất mang (than bùn đã được xử lý)

Cơ chế hoạt động:

Azotobacter vinelandii là vi khuẩn cố định nitơ tự do. Nó tạo ra nhiều hocmon thực vật như các indol acetic gilberelin, cy tokinin, vì vậy nó kích thích dự phát triển của thực vật. Chúng tạo điều kiện cho kim loại nặng trong đất dễ dàng di chuyển vì vậy nâng cao sự loại trừ các kim loại nặng trong đất như cadmium, đồng, chì. Azotobacter cũng có thể phân giải các hợp chất thơm chứa chlorin chẳng hạn như 2,4,6 – trilozophenol.

Do có khả năng cố định ni tơ nên Azotobacter vinelandii nó có khả năng nâng cao độ màu mỡ của đất. Azotobacter vinelandii còn sản sinh enzym nitroreductase, vì vậy nó có khả năng khử nitrat mạnh trong nông sản, tạo ra nông sản an toàn.

Azotobacter được sử dụng như tác nhân phòng chống sinh học đối kháng với các tác nhân gây bệnh thực vật do tạo các siderophore là các hợp chất kháng nấm, kháng khuẩn và virut ở cây trồng. Azotobacter cũng được coi là tác nhân phòng chống sinh học trong việc phòng trừ nematod và các côn trùng như sâu keo, ngài gạo, ức chế sự nở trứng sâu.

Azotobacter nâng cao độ màu mỡ của cây trồng do nâng cao quần thể vi sinh vật xung quanh vùng rễ của cây trồng. Azotobacter tổng hợp protein kiểu glomalin có khả năng gắn các hạt đất để tạo các thể tụ tập của đất, vì vậy nâng cao độ màu mỡ của đất, cải thiện tính chất vật lý của đất, nâng cao sức trồng trọt của đất, nâng cao sức sản xuất của đất.

Vi khuẩn Azotobacter có khả năng tạo một số lượng lớn các acid amin và vitamin khi phát triển trong môi trường nuôi cấy với các nguồn ni tơ và cacbon khác nhau. Vì thế sử dụng phân bón vi sinh từ azotobacter vinelandii đã làm tăng hàm lượng protein và viatmin trog nông sản.

Azotobacter nâng cao chất lượng hạt lương thực sau thu hoạch, tăng độ nảy mầm của hạt. Azotobacter hòa tan các photphat không hòa tan vì vậy gián tiếp nâng cao Sự phát triển của cây trồng.

Cách thức và liều bón:

Cách bón thứ nhất: Áp dụng cho sản xuất nông sản sạch

Bón kết hợp phân vi sinh Azotobacterin với phân hóa học

 • Đối với cây lúa: Bón 10kg đến 15kg cho một sào Bắc bộ (360m 2 ), giảm 50% lượng NPK của các công thức bón đại trà. Tốt nhất là bón vào lúc cày bừa dập hay còn gọi là cày vạn rạ để nhanh phân hủy rạ và tránh ngộ độc hữu cơ trong đất, từ đó tránh được bệnh nghẹt rễ cho lúa, đặc biệt cần thiết cho vụ lúa mùa khi khoảng thời gian gặt thu hoạch vụ trước và cấy cho vụ sau là rất ngắn. Nếu không kịp bón vào lúc cày vạn rạ thì bón vào giai đoạn bón lót cho lúa cũng rất tốt hoặc cũng có thể bón thúc khi lúa bén rễ hồi xanh.
 • Đối với các loại rau màu: bón 30kg đến 40kg/ 1 sào cho cây lấy củ, quả giúp giảm 50 % lượng NPK. Rau ăn lá bón 10kg/ 1 sào cũng giảm được 50% lượng NPK so với công thức bón đại trà.
 • Đối với các loại cây ăn quả như cam, bưởi, thanh long và một số loại cây ăn trái khác: Bón 2kg/1 gốc giúp giảm từ 70 % đến 80% phân NPK so với công thức bón đại trà. Một năm bón 3-4 lần.
 • Đối với cây cà phê, hồ tiêu : bón từ 0,5kg đến 1kg/1 cây, tùy cây to hay nhỏ giúp giảm 50% lượng NKP, một năm bón 2-3 lần.
 • Đối với cây chè : Bón từ 30kg đến 50kg/1 sào Bắc bộ giúp giảm 100 % lượng đạm ure hoặc 100% NPK của các công thức bón đại trà. Hoặc có thể bón 300 gram cho một gốc cây chè.
 • Đối với các loại hoa: Bón từ 80kg đến 100kg cho 1000 m2 hoa, giảm 50 % lượng phân NPK so với công thức bón đại trà.

Cách bón thứ hai: Áp dụng cho sản xuất nông sản hữu cơ

Chỉ sử dụng phân vi sinh Azotobacterin:

 • Đối với cây lúa: ( bón cho 1 sào 360 m2): Bón xử lý rơm rạ 10kg vào lúc cày vạn rạ để nhanh phân hủy rạ và tránh ngộ độc hữu cơ trong đất, từ đó tránh được bệnh nghẹt rễ cho lúa. Tiếp đó bón lót 10kg, bón thúc đẻ nhánh 10kg, bón thúc đòng 10kg.
 • Đối với cây rau màu: Bón 60kg để thay thế hoàn toàn phân hóa học đối với cây ăn củ, quả. Đối với rau ăn lá cần bón 20kg.
 • Đối với cây ăn quả: (cho cây cam, bưởi, thanh long…): Trộn đều 20kg phân vi sinh Azotobacterin với 1kg phân vi sinh Trichodermina sau đó bón 2kg hỗn hợp phân vi sinh này cho 1 gốc cây. Một năm bón 4 lần/năm.
 • Đối với cây cà phê: Trộn 20kg với 1kg Trichodermina sau đó bón 0,5kg hỗn hợp phân vi sinh này cho 1 gốc cây. Một năm bón 4 lần.
 • Đối với cây hồ tiêu: Trộn 20kg  với 1kg Trichodermina sau đó bón 1 kg hỗn hợp phân vi sinh này cho 1 gốc cây. Một năm bón 4 lần.
 • Đối với cây chè : Trộn 40kg với 2kg Trichodermina cho 1 sào Bắc bộ 360 m2 .
 • Đối với các loại hoa: Trộn đều 20kg với 1kg Trichodermina sau đó bón từ 150kg đến 160kg hỗn hợp phân vi sinh này cho 1000 m2 hoa , bón 2 lần/vụ kết hợp với phân NPK và phân bón lá.

Thông tin bổ sung

Đơn vị tính:

Tấn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phân bón vi sinh Azotobacterin Thành Châu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *