Men Ủ Cá, Ủ đậu tương không mùi hôi

120,000 

Sản phẩm chuyên dụng để chế biến phân hữu cơ như phân cá, phân đậu tương,…

Công dụng:

– Giải quyết mùi hôi trong quá trình ủ

– Phân hủy nhanh nguyên liệu ủ

Thành phần:

  • Vi sinh tổng số: 1×108 CFU/ml
  • Actinomycetes spp, Bacillus subtilis và các phụ gia đặc biệt vừa đủ

Men ủ cá với các chủng vi sinh vật hoạt động mạnh, giúp phân hủy chất đạm thành các chất dễ tiêu cho cây trồng dễ hấp thụ.

Các dòng nấm tuyển chọn, không cần kích hoạt, tự nhân sinh khối, thúc đẩy nhanh quá trình hoai mục, không gây ra mùi hôi thối, khó chịu sau thời gian ủ.

Cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức.

Mô tả

Hướng dẫn cách ủ cá:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100kg cá nguyên con, đầu cá, ruột cá
  • 10kg vỏ dứa (thơm) và 10kg đu đủ xanh
  • 1 chai chế phẩm men ủ cá
  • Thùng phuy hoặc thùng nhựa có nắp đậy

Khối lượng nguyên liệu nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Bước 2: Tiến hành ủ

  • Trộn đều cá với vỏ dứa (thơm) và đu đủ xanh
  • Hòa 1 chai men ủ cá với 50 lít nước
  • Tiếp đó cho nguyên liệu đã trộn vào thùng. Đổ hỗn hợp men ủ trên vào thùng sao cho nước ngập bề mặt cá, nén cá xuống thật chặt không để cá nổi lên trên mặt nước, rồi dùng vải mùng bịt kín. Sau 7 ngày lại đảo đều lên 1 lượt và đậy nắp kín lại, nhớ đục 1 lỗ nhỏ trên nắp thùng để thoát hơi.

Lưu ý: 

  • Nguyên liệu chỉ bỏ đầy 2/3 thùng, 1/3 thùng còn lại để chứa hơi trong quá trình phân hủy cá sinh ra.
  • Cần nén cá xuống thật chặt, không được để cá nổi trên bề mặt
  • Trong quá trình ủ sẽ có mùi hôi ở 3-5 ngày đầu. Sau đó sẽ nghe mùi thơm của mắm nêm hoặc mắm ruốc là đạt. Thời gian phân hủy sẽ từ 20 – 30 ngày tùy thuộc vào cá nguyên liệu lớn hay bé, nhưng thường thì sau 60 ngày cá sẽ tan hoàn toàn và có thể cho sử dụng.

Cách sử dụng:

  • Sau 30 ngày chắt lấy 1 lít nước cốt pha với 300 lít nước để tưới gốc, pha với 400 lít nước để phun lá.
  • Thời điểm phun và tưới phân cá tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát (sau 5h chiều).

Hướng dẫn cách ủ đậu tương:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50kg bột đậu tương
  • 500ml men vi sinh phân giải protein
  • 1kg đường đỏ dạng phên (bán ở cửa hàng đồ khô)
  • Thùng sơn 200 lít
  • Cho lượng nước vừa đủ (nước máy phải phơi 3 – 5 ngày)

Bước 2: Tiến hành ủ

Cho toàn bộ đường, men vi sinh vào nước khuấy đều. Sau đó cho từ từ bột đậu tương vào khuấy đều (thu được hỗn hợp sệt sệt là đạt, không loãng cũng không đặc quá vì trong một vài ngày đầu bột đậu tương sẽ còn nở ra). Đậy nắp lại và trong 1 tuần đầu 1 ngày mở ra khuấy đều 1 lần. Sang tuần thứ hai, 2 – 3 ngày chúng ta khuấy 1 lần. Sau 1 tháng là có thể sử dụng.

Cách sử dụng:

Hòa loãng phân đậu tương với nước tỉ lệ 1:50

Với cây hoa: Tưới định kỳ 2 tuần/ 1 lần.

Với rau màu và cây ăn trái: Tưới định kỳ 1 tháng/ 1lần

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.