Phân trùn quế – Phân bón hữu cơ làm từ trùn quế

Phân trùn quế là phân của con trùn quế (giun quế, giun đỏ) sau khi ăn chất hữu cơ. Đây là một loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho cây trồng.

Phân trùn quế được xếp vào loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, giàu hàm lượng dinh dưỡng và hệ vi sinh vật phong phú, phù hợp hầu hết với tất cả các loại cây trồng.

Phân chứa rất nhiều các vi khuẩn cố định đạm tự do. Như Azotobacter và vi khuẩn phân giải lân, cellulose. Các VSV này sẽ tiếp tục hoạt động khi được bón vào đất, tác dụng cải tạo đất rất tốt. Loại phân bón này có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Chúng cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi,…

Công dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng. Tránh được hiện tượng ngộ độc phân. Với pH = 7 nên khi bổ sung nó sẽ giúp gia tăng pH đất, cây trồng phát triển tốt hơn.

Phân hữu cơ từ trùn có hàm lượng mùn cao, kích thích mạnh sự phát triển của rễ. Ngoài ra còn giải độc cho đất, gia tăng mức độ hoạt động của vi sinh vật trong đất. Nó còn tăng khả năng giữ nước tốt, chống xói mòn, góp phần làm cho đất thêm phần tơi xốp hơn.

Sử dụng phân trùn để cải tạo đất phải nói là rất tốt. Trong đó có chứa rất nhiều kén trùn, kén trùn này sẽ nỡ và phát triển trong đất để trở thành trùn đất. Trùn đất hay còn gọi là giun đất sẽ là người thợ cày không công cần mẫn góp phần làm cho đất ngày một thêm màu mỡ…

Tham gia ngay:


    Xem thêm về:

    Danh mục: ,