Chương trình “Hồi sinh sự sống cho đất”

Tôi đã phục hồi đất tại WAO FARM và hơn 6000 nhà vườn trên khắp cả nước bằng phương pháp hồi sinh sự sống cho đất như thế nào?

Chào bạn, tôi là Đoàn Tuấn Anh – Giám đốc kỹ thuật của WAO. Hiện tại, tôi đã có hơn 9 năm kinh nghiệm về làm Nông Nghiệp Thuận Thiên. 

Trong suốt 9 năm qua, tôi đã đồng hành và giúp đỡ cho hơn 6000 nhà vườn trên khắp cả nước, giải quyết tất cả các vấn đề trên cây trồng. 

Trong hành trình nghiên cứu và thực nghiệm trên tất cả các mảnh vườn, các vùng miền trên khắp cả nước. Từ Tây Nguyên, Miền Đông, Miền Tây, Tây Bắc và cả miền Trung đầy nắng gió, Tuấn Anh thấy được 1 thực trạng rất đáng báo động mà chúng ta cần phải thật sự nghiêm túc ngồi nhìn lại và bắt tay vào làm ngay. Đó là CẢI TẠO ĐẤT. 

Đầu tiên là ở Tây Nguyên, tiếp theo đó là Miền Đông, Miền Tây và bây giờ có cả các vùng cây ăn quả trồng mới ở Tây Bắc cũng bắt đầu thoái hóa trầm trọng.

Chính vì đất thoái hóa, khiến vườn cây suy thoái rất nhanh, năng suất và chất lượng sụt giảm trầm trọng. Quá trình chặt trồng, trồng chặt diễn ra khắp mọi nơi. Đây là một nỗi buồn của nước ta. Là một đất nước nông nghiệp nhưng tại sao có rất ít người dám làm giàu được từ nông nghiệp.

Tạm gác nỗi buồn này ở lại và bây giờ chúng ta sẽ nói về những tia sáng cho tương lai nông nghiệp Việt Nam. Trong rất nhiều chuyến công tác, Tuấn Anh đi khắp hơn 50 tỉnh thành trên cả nước. Ở tỉnh nào Tuấn Anh cũng đã gặp gỡ được rất nhiều người đã bắt đầu thành công trong nông nghiệp. Họ có chung một điểm chung đó là tập trung vào chăm sóc và cải tạo đất mỗi ngày. 

Họ không phải hằng ngày ra vườn cải tạo đất mà chính cách làm “nông nghiệp thuận thiên” đã giúp họ làm được điều đó. Vi sinh vật trong đất, giun đất, các loại kiến mối, côn trùng nhỏ trong đất đang ngày đêm hoạt động giúp họ. Cây trồng của họ ngày càng khỏe, năng suất và chất lượng hơn. 

Với sứ mệnh là giúp đỡ những người nông dân hạnh phúc hơn. Bằng tất cả vốn trải nghiệm và học hỏi của mình trong suốt 9 năm qua, Tuấn Anh trân trọng mời mọi người tham gia 1 buổi chia sẻ của Tuấn Anh chỉ vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ. Buổi chia sẻ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/10/2023. 

Trong 2 tiếng này, Tuấn Anh sẽ giúp cho mọi người hiểu được 4 vấn đề quan trọng nhất trong nông nghiệp hiện nay:

Phần 1: Thực trạng đất trồng thoái hóa hiện nay

Phần 2: Tập hợp những nguyên nhân khiến đất bị thoái hóa

Phần 3: Các giải pháp cải tạo đất phổ biến 

Phần 4: Giải pháp hoàn hảo nhất

Sau khi nghe hết buổi chia sẻ này, Tuấn Anh tin chắc rằng mọi người sẽ có thể áp dụng giúp cho vườn cây của mình tạo ra 4 đột phá như sau: 

 1. Tăng từ 30 – 50% năng suất mùa vụ 
 2. Tiết kiệm từ 40 – 60% chi phí sản xuất 
 3. Kéo dài thêm thời gian thu hoạch từ 5 – 10 năm
 4. Tăng chất lượng nông sản, giá bán tăng 100%. 

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ THAM GIA BUỔI CHIA SẺ!

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem hết bài viết này. Nếu thấy bài viết có giá trị đừng quên chia sẻ đến với nhiều người hơn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh