GIẢI PHÁP PHÒNG TRỪ SÂU, CÔN TRÙNG GÂY HẠI CHO CÂY CAM GIAI ĐOẠN TRÁI NON

4. GIẢI PHÁP XỬ LÝ

Sau thời gian làm hoa, cây bắt đầu đậu trái. Giai đoạn này trái non rất dễ rụng. Bởi một số nguyên nhân như rụng trái sinh lí, thiếu hoặc mất cân đối dinh dưỡng, côn trùng gây hại hoặc do thời tiết bất lợi. Dưới đây là 3 điều bà con cần làm ở giai đoạn trái non của cây cam.

  1. Cắt tỉa trái non giảm rụng trái sinh lí

Việc đầu tiên cần phải tiến hành làm là cắt tỉa những trái nhỏ, trái ở chùm dày, trái mọc không đúng vị trí để giúp cây tập trung nuôi dưỡng những quả chất lượng.

  1. Bổ sung và cân đối dinh dưỡng

Cần bổ sung và cân đối dinh dưỡng đa, trung vi lượng. Đa lượng có trong phân phân chuồng, phân ủ từ đạm cá, đậu tương. Còn trung vi lượng có thể sử dụng Sao Đỏ hoặc A4 giúp nuôi và giữ quả, làm quả sáng đẹp, chất lượng cao. Ngoài ra các dòng Amino trong A4 còn giúp cây giảm stress rất nhanh từ đó việc nuôi trái được dễ dàng hơn.

  1. Phòng trừ nhện đỏ, sâu vẽ bùa, sâu đục trái

Giai đoạn này trái non thu hút rất nhiều loài côn trùng gây hại. Nguy hiểm nhất là nhện đỏ, sâu vẽ bùa, sâu đục trái. Chúng tấn công làm cho mẫu mã trái sau này xấu xí, mất giá trị thương phẩm. Nếu bị nặng có thể khiến cho trái bị rụng. Cần sử dụng chế phẩm sinh học WAO AKA, WAO – M19 để phòng và tiêu diệt chúng.

Cả 3 công việc này đều cực kì quan trọng trong giai đoạn trái non. Bà con cần phải làm tổng hợp cả ba để đạt năng suất cao và chất lượng tốt. Tham khảo thêm bộ “Côn trùng dưỡng” để không cần phải lo lắng về việc không đủ sản lượng cũng như côn trùng phá hoại. Chúc bà con một vụ mùa bội thu!

  1. Trừ sâu, côn trùng gây hại

Sử dụng bộ giải pháp WAO King phun 2 – 3 lần cách nhau 3 – 5 ngày để trừ sâu và tiêu diệt côn trùng gây hại.

Cách phun: Phun ướt đẫm 2 mặt lá, quả.

Thời gian phun: Trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều để đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Phòng sâu, côn trùng gây hại

Sử dụng bộ giải pháp WAO King phun 2 lần cách nhau 7-15 ngày để phòng sâu và côn trùng gây hại trước các thời điểm cây ra lộc non và sau khi đậu quả, trước và trong thời tiết khô, nóng.

Cách phun: Phun ướt đẫm 2 mặt lá, quả.

Thời gian phun: Trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều để đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý: Nên sử dụng WAO King kết hợp với các dòng phân bón có chứa Amino Acid (ví dụ như Amino A4) để nâng cao hiệu quả của bộ giải pháp.

  1. WAO KING là gì?

WAO King là bộ giải pháp chuyên đặc trị các loài côn trùng gây hại như: nhện đỏ, sâu đục trái, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, bọ xít muỗi. Giúp nhà vườn tiêu diệt nhanh gọn và kiểm soát mật độ côn trùng gây hại trong thời gian dài (Giúp tiết kiệm chi phí và công sức về lâu dài). Đặc biệt, đây là dòng sản phẩm sinh học an toàn cho con người, vật nuôi, môi trường và không gây nóng cho hoa, trái non.

Amino A4 là dòng phân bón chuyên dùng trong giai đoạn trái non. Có tác dụng:

  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đa, trung vi lương thiết yếu cho cây trồng.
  • Giúp trái lớn nhanh, tròn đều, căng bóng, vỏ mỏng, mọng nước, mẫu mã đẹp, chắc trái, nặng trái.
  • Tăng hương vị, độ ngọt, mùi thơm, giàu dinh dưỡng nâng cao chất lượng nông sản.

Đặc biệt, khi sử dụng Amino A4 kết hợp với bộ giải pháp WAO King sẽ giúp cho các loại nấm ký sinh có trong bộ giải pháp sinh khối nhanh, hoạt động mạnh trong thời gian dài. Vì vậy sẽ tối ưu hiệu quả mà bộ giải pháp WAO King mang lại.

WAO tin rằng, với bộ giải pháp WAO King đã có hàng ngàn người sử dụng hiệu quả và đánh giá cao, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến giải pháp phòng trừ sâu, côn trùng gây hại cho cây cam giai đoạn trái non, nếu bạn cần tư vấn trực tiếp về giải pháp hãy để lại thông tin để được hỗ trợ, giải đáp ngay lập tức!

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA BẠN