Canh tác hữu cơ vi sinh – giải pháp cho tương lai

Sau thời gian dài chăm sóc vườn cây của mình bằng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, bạn nhận thấy đất trong vườn ngày càng cằn cỗi mất đi lớp đất mặt tơi xốp, còn cây thì kém phát triển hơn và mắc nhiều bệnh. Canh tác hóa học đưa lại hiệu quả sớm và nhất thời nhưng sẽ để lại những hệ lụy lớn cho vườn của bạn. Để đảm bảo cho vườn cây của bạn luôn được an toàn phát triển, đất đai luôn tơi xốp hãy thay đổi phương thức canh tác từ canh tác hóa học sang canh tác hữu cơ vi sinh để tìm kiếm giải pháp an toàn cho tương lai.

Canh tác hữu cơ vi sinh- phương thức canh tác an toàn

Canh tác hữu cơ hay nông nghiệp hữu cơ là một hệ thống kỹ thuật nuôi trồng kết hợp hướng đến sử dụng bền vững, tăng cường độ phì của đất và sự đa dạng sinh học. Nông nghiệp hữu cơ cấm sử dụng thuốc trừ sâu bệnh tổng hợp, thuốc kháng sinh, phân bón tổng hợp, sinh vật biến đổi gen, hoóc-môn tăng trưởng, khuyến khích sử dụng các loại phân chuồng, sản phẩm hữu cơ có nhiều vi sinh vật có lợi. Khi canh tác hóa học để lại nhiều ảnh hưởng lớn cho môi trường đất, không khí, ảnh hưởng đến cây trồng và sức khỏe của con người thì với canh tác hữu cơ các bạn sẽ không phải lo lắng với những điều này.

canh-tac-huu-co-vi-sinh
phân chuồng hoai mục là yếu tố quan trọng trong canh tác hữu cơ vi sinh

Canh tác hữu cơ vi sinh – An toàn cho môi trường đất

Nông nghiệp hữu cơ cung cấp cho môi trường các vi sinh vật có lợi để giúp giải độc đất, phân giải các loại phân bón hóa học còn tồn tại trong đất. Bên cạnh đó còn giúp cải tạo phục hồi lại đất bị hư tổn, trả lại cho đất độ tơi xốp vốn có lúc ban đầu.

An toàn cho cây trồng và sức khỏe con người

vuon-rau-huu-co-vi-sinh
Vườn rau hữu cơ vi sinh

Công nghệ vi sinh với các chất hữu cơ sẽ không gây ra dư lượng phân bón trong cây, điều này hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe con người khi sử dụng. Đồng thời trong quá trình sử dụng sản phẩm cây trồng sẽ được bảo vệ.

An toàn cho môi trường nước

Sử dụng các chế phẩm công nghệ vi sinh, lượng thuốc bảo vệ thực vật cần sử dụng sẽ giảm đi rất nhiều, giúp hạn chế xả ra môi trường bao bì, vỏ của các loại thuốc, tránh được ô nhiễm nguồn nước.

Canh tác hữu cơ vi sinh – lợi ích mang lại

Với các sản phẩm từ công nghệ sinh học mang trong mình mục tiêu đưa đến nền nông nghiệp xanh an toàn. Khi canh tác hữu cơ, bạn và vườn của mình sẽ thu lại được rất nhiều lợi ích.

Trước hết bạn sẽ giảm được lượng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật cần dùng. Điều này sẽ giúp giảm chi phí trong sản xuất và khi hạn chế được các sản phẩm hóa học đất của bạn sẽ không bị tồn đọng quá nhiều phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, giúp bảo vệ các loại sinh vật có lợi và bảo vệ độ tơi xốp đàn hồi cho đất. Dư lượng hóa chất trong cây ít, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tạo ra năng suất cao hơn cho cây trồng. Các vi sinh vật có lợi được tăng cường giúp hạn chế sâu bệnh, làm cho cây trồng được mạnh khỏe để phát triển. Nhờ vậy quả sẽ nhiều hơn, chắc bóng và đẹp hơn.

Nông nghiệp hữu cơ dựa trên những tác động trung và dài hạn trên lĩnh vực nông nghiệp và hệ sinh thái nhằm đem lại những sản phẩm chất lượng và an toàn – nông sản sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh