Biện pháp canh tác hữu cơ trên vườn cây có múi

Khi canh tác hóa học ngày càng không còn được ưa chuộng. Chúng không còn đáp ứng được yêu cầu trong việc đảm bảo về chất lượng sản phẩm và năng suất. Bà con nông dân đang tìm phương pháp canh tác mới thích hợp và an toàn hơn. Canh tác hữu cơ trong vườn cây có múi là một hướng đi mới và mang lại nhiều lợi ích.

1. Canh tác hữu cơ là gì?

Canh tác hữu cơ hướng đến sử dụng bền vững tăng cường độ phì của đất đai và sử dụng đa dạng sinh học. Trong canh tác hữu cơ cấm sử dụng thuốc trừ sâu bệnh tổng hợp, thuốc kháng sinh, phân bón tổng hợp, sinh vật biến đổi gen và hoc-môn tăng trưởng.

2. Lợi ích của biện pháp canh tác hữu cơ

Vườn bưởi trồng theo hưỡng hữu cơ vi sinh

Tốt cho sức khỏe con người: Không sử dụng các sản phẩm hóa học giúp loại bỏ được các chất độc hại và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật ở mức cho phép, an toàn cho sức khỏe con người. Không gây hại cho người trực tiếp sử dụng.

Tốt cho môi trường đất: Biện pháp canh tác hữu cơ sử dụng các loại phân bón hữu cơ, phân chuồng ủ hoai mục. Cung cấp chất dinh dưỡng và các vi sinh vật có lợi giúp giải độc đất, tăng độ mùn, tăng khả năng giữ cacbon và nâng cao chất lượng đất.

 – Nâng cao chất lượng cây trồng: Đất có chất lượng tốt, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây giúp cây phát triển khỏe mạnh. Nâng cao sức đề kháng, hạn chế sự tấn công và gây hại của các loại sâu bệnh. Giúp tăng năng suất cây trồng.

– An toàn cho không khí: Các hóa chất độc hại trong các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật không được sử dụng, giúp hạn chế ô nhiễm môi trường. Canh tác thuận theo thiên nhiên nên đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Các phế phẩm nông nghiệp được ủ để làm phân hữu cơ tạo cân bằng cho hệ sinh thái.

– Thực phẩm hữu cơ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn: Canh tác hữu cơ làm cho cây trồng tích lũy nhiều chất chống oxi hóa và dinh dưỡng để bảo vệ và nâng cao sức đề kháng. Hàm lượng các chất vitamin, chất chống oxi hóa và chất khoáng ở các thực phẩm hữu cơ trung bình cao hơn 12% so với thực phẩm thông thường.

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *